Đảng bộ Sông Đà 505 tặng Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

   Ngày 15 tháng 11 năm 2016, tại Làng Mít Jet xã IaO, Ban thường vụ Đảng Ủy Sông Đà 505 phối hợp cùng Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Rơ Lan Dết-dân tộc Jrai, hơn 60 tuổi, là bệnh binh hạng 6/8, cũng là hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Ia O của huyện Ia Grai.

 

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Rơ Lan Dết

   Căn nhà cấp 4 có diện tích 32 m2, được xây dựng bởi kinh phí 51,5 triệu đồng thuộc nguồn hỗ trợ của Công ty cổ phần Sông Đà 505 và Đồn Biên phòng Ia O (trong đó Công ty cổ phần Sông Đà 505 tài trợ 50 triệu đồng). Tại buổi lễ các cơ quan đơn vị liên quan còn tặng thêm cho gia đình ông Rơ Lan Dết một số vật dụng sinh hoạt gia đình.

 

 

Ngôi nhà trước và sau khi xây

 

   Công trình được khởi công từ ngày 12 tháng 10 và khánh thành bàn giao cho gia đình ngày 15 tháng 11 năm 2016 trước sự chứng kiến của bà con làng Mít Jet và các đồng chí lãnh đạo địa phương.

   Phát biểu tại lễ giao nhà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Dương Dã cho biết: Việc hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa nói trên là một trong những hoạt động thuộc chương trình “An sinh xã hội” của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2015-2020, nhằm thiết thực góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đại diện hộ gia đình ông Rơ Lan Dết đã bày tỏ niềm xúc động, phấn khởi khi tiếp nhận căn nhà, cũng như gửi lời cảm ơn đến các đơn vị và cộng đồng đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình giảm khó khăn trong cuộc sống.  

 

Ngày đăng: Friday November 18th, 2016